Ghi chú của biên tập viên

Từ đầu năm đến nay, hoạt động kinh tế của đất nước tôi nhìn chung đã có bước khởi đầu ổn định. Đồng thời, sự phức tạp, khắc nghiệt và không chắc chắn của môi trường phát triển kinh tế của đất nước tôi ngày càng gia tăng và những thách thức mới đang phải đối mặt để ổn định tăng trưởng, việc làm và giá cả.

Hội đồng Nhà nước đã ban hành “Gói chính sách và biện pháp nhằm củng cố vững chắc nền kinh tế”, và 33 biện pháp trong sáu lĩnh vực là rất ấn tượng. Với sự ra đời liên tục của “cú đấm tổng hợp” của chính quyền trung ương và chính quyền địa phương nhằm ổn định kinh tế, việc thực hiện gói giải pháp chính sách hiệu quả đến đâu, thưa ông? Tờ báo này sẽ ra mắt loạt phóng sự về “Lắng nghe tiếng nói của việc thực thi chính sách”, trực tiếp xem xét cách thức một gói các biện pháp chính sách có thể làm thông suốt mạch máu của nền kinh tế thực, để những người tham gia thị trường sớm được hưởng lợi, thực sự làm dịu cơn khát của họ, xem tiêu dùng “tăng tốc”, và nhen nhóm “pháo hoa”.

“Chúng tôi thường bán được tới năm hoặc sáu chiếc mỗi ngày. Mười bốn chiếc đã được bán vào Lễ hội Thuyền Rồng và 30 chiếc khác được bán vào cuối tuần!” cửa hàng của FAW-Volkswagen ở Tế Nam, “cảm thấy thật dễ dàng”, “Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh thu của cửa hàng chúng tôi đã giảm 60% trong ba tháng qua và áp lực rất cao. Gần đây, mọi người đã xem và mua ô tô đã trở lại! “

Gần đây, các phóng viên của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc nhận thấy rằng dưới sự kích thích của các chính sách như giảm một nửa thuế mua hàng và tăng phát hành phiếu tiêu dùng ở nhiều nơi, sự hào hứng mua xe của người tiêu dùng đã được kích thích, và thị trường ô tô trong nước đang trên đà phát triển phục hồi nhanh chóng. Công nghiệp ô tô là ngành chiến lược và trụ cột của nền kinh tế quốc dân, việc tiêu thụ ô tô không ngừng gia tăng có vai trò tích cực trong việc ổn định kinh tế vĩ mô của thị trường.

Kích thích nhiệt tình mua xe

“Giá gốc của phiên bản cao cấp Magotan này là 235.000 nhân dân tệ, sau khi nhà sản xuất giảm giá là 205.000 nhân dân tệ. Sau khi thuế mua hàng giảm một nửa, thuế có thể giảm 9.000 nhân dân tệ. Ngoài ra, những khách hàng mua mô hình trên 200.000 nhân dân tệ cũng có thể Bạn có thể được giảm giá 5.000 nhân dân tệ trong phiếu tiêu dùng của Tế Nam. Bạn cũng có thể được giảm giá thêm 20% hoặc 1.000 nhân dân tệ khi bạn mua xe tại Quận Hoài Lâm của chúng tôi. Bằng cách này, xe hơi rẻ hơn 15.000 nhân dân tệ! ” Bước vào cửa hàng 4S của Li Ming, một số nhân viên kinh doanh đã nhiệt tình quảng bá nó cho các phóng viên của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc.

Không chỉ các cửa hàng 4S của Li Ming mà một phóng viên của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc cũng nhận thấy trong quá trình nghiên cứu, các chính sách ưu đãi như phiếu tiêu dùng và thuế mua hàng luôn trở thành điểm bán hàng chính của các cửa hàng 4S lớn. Ví dụ, trong cửa hàng SAIC Volkswagen 4S ở Khu công nghiệp ô tô Quảng Vĩ, Thọ Dương, Sơn Đông, một bảng quảng cáo khổng lồ với chủ đề “Đền bù nhân đôi, nhân đôi điều bất ngờ” được đặt ở trung tâm cửa hàng, trên đó liệt kê chi tiết giảm giá của từng mẫu xe. Nhiều người tiêu dùng đã dừng lại xem.

Để khuyến khích tiêu dùng ô tô, cuộc họp điều hành của Quốc vụ viện mới đây đã quyết định giảm thuế mua một số ô tô du lịch theo từng giai đoạn 60 tỷ nhân dân tệ, và những “phong bao lì xì” phiếu tiêu dùng được tung ra ở nhiều nơi cũng đã đổ vào thị trường ô tô.

Nhiều hãng xe hơi cũng “tự bỏ tiền túi” để tăng thêm lợi nhuận. Ví dụ, Dongfeng Xiaokang đã áp dụng tất cả các chính sách miễn giảm thuế mua đối với nhiều loại sản phẩm xe du lịch, đồng thời giảm hoặc miễn tới 140% thuế mua cho mẫu xe ngôi sao Fengguangxin 580. Changan Automobile cũng đưa ra mức trợ cấp thuế mua hàng lên tới 120%.

Được kích thích bằng nhiều “phong bao đỏ”, càng kích thích sự hào hứng mua xe của người tiêu dùng.

Trước 10h30 sáng ngày 5/6, cửa hàng Mercedes-Benz 4S của Zhejiang Yuantong Star đã “quá tải”. Một phóng viên của China Securities News nhìn thấy trong phòng triển lãm chiếc xe nguyên mẫu chật cứng khách hàng, và các nhân viên đang bận rộn giải thích về cấu hình xe và chính sách mua xe. Tại quầy dịch vụ bên cạnh, vẫn còn rất nhiều khách hàng đang làm thủ tục và chờ lái thử. Khu vực họp và phòng đàm phán ở phía bên kia của phòng triển lãm đã chật cứng người.

“Sức mạnh ưu đãi của chính sách trợ cấp chồng chất vẫn rất hấp dẫn.” Chen và vợ, người đặt mua ngay một chiếc Mercedes-Benz GLB200, tính toán cho phóng viên Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc: giá xe khoảng 295.900 nhân dân tệ, và thuế mua hàng được giảm một nửa cộng với Hàng Châu. Phiếu tiêu dùng ở quận Gongshu của thành phố là 8.000 nhân dân tệ, có thể được chiết khấu hơn 20.000 nhân dân tệ và chính sách tại cửa hàng có thể được tính chiết khấu là 55.000 nhân dân tệ. “Khi nào thì không mua bây giờ?” Họ hỏi.

Wu Dian, giám đốc bán hàng, người vừa hoàn thành lễ giao hàng cho khách hàng, gần như chạy lon ton trở lại showroom. “Kể từ khi chính sách mới được áp dụng vào tháng 6, dòng người đến cửa hàng đã tăng lên. Rõ ràng là đã có sự gia tăng đáng kể, và khối lượng tăng gần gấp đôi”.

Sau khi tham quan một số cửa hàng ô tô 4S của các thương hiệu khác nhau, phóng viên của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc nhận thấy rằng so với trước khi ban hành các chính sách liên quan, doanh số của mỗi cửa hàng đã tăng mạnh kể từ tháng Sáu. Ở một số cửa hàng, doanh số thậm chí còn tăng hơn 50%. Lượng đặt xe tăng cao cũng khiến nguồn cung xe hiện có bị chênh lệch nhất định.

Thị trường ô tô đã tăng lên đáng kể

Dưới sự chúc phúc của người dân mua ô tô hứng khởi từ “phong bao lì xì”, thị trường xe hơi đã phục hồi đáng kể. Theo số liệu, Hiệp hội ô tô Trung Quốc ước tính sản lượng tiêu thụ của ngành ô tô trong tháng 5 là 1,7665 triệu xe, tăng 49,59% so với tháng trước và giảm 17,06% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ tháng 1 đến tháng 5, doanh số bán ra là 9,4573 triệu chiếc, giảm 13,11% so với cùng kỳ năm trước và mức giảm theo năm được thu hẹp đáng kể so với 4 tháng trước đó.

Đánh giá từ số liệu sản xuất và bán hàng tháng 5 do các công ty ô tô lớn công bố, chính sách kích cầu tiêu thụ ô tô đã đạt được kết quả tức thì, đặc biệt là đối với các loại xe chạy bằng năng lượng mới. Ví dụ, được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng trong tuần cuối cùng của tháng Năm, tám công ty “lực lượng sản xuất ô tô mới” đều đạt mức tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước trong tháng Năm.

“Trên thực tế, khi dịch bệnh thuyên giảm, thị trường ô tô bắt đầu phục hồi chậm từ giữa tháng 5. Với việc giảm một nửa thuế mua hàng và việc áp dụng mạnh mẽ các chính sách kích cầu như phiếu tiêu dùng, quá trình phục hồi của thị trường ô tô đã được đẩy nhanh hơn nữa. nhiều xe hơn, và rõ ràng là có nhiều người xem xe hơn. Nếu khách hàng tiềm năng được chuyển đổi thành đơn đặt hàng mua xe, thì thị trường xe hơi dự kiến ​​sẽ cải thiện hơn nữa trong nửa cuối năm nay “, Li Ming nói.

Những người trong ngành chỉ ra rằng đợt chính sách kích cầu tiêu dùng ô tô này không chỉ thúc đẩy đáng kể quá trình phục hồi của thị trường ô tô mà còn hy vọng sẽ làm cho sự phục hồi của thị trường ô tô trở nên vững chắc hơn.

Trước hết, thuế mua ô tô của một số xe du lịch sẽ giảm 60 tỷ nhân dân tệ theo từng giai đoạn, chiếm 17% trong tổng số 352 tỷ nhân dân tệ thuế mua ô tô vào năm 2021. “So với chính sách giảm thuế mua xe năm 2009 và 2015, chính sách này có phạm vi thực hiện rộng hơn và mang lại lợi ích lớn hơn”, ông Jia Rong’e, Cục trưởng Cục Thuế Bộ Tài chính cho biết.

Vị này giới thiệu, về phạm vi thực hiện, hai chính sách đầu tiên hướng đến xe du lịch từ 1,6 lít trở xuống, lần này quy định rõ là từ 2,0 lít trở xuống, ước tính khoảng 8,7 triệu hành khách. ô tô có thể được hưởng các quyền lợi của chính sách. Về mặt lợi ích, đối tượng ưu đãi của chính sách này rõ ràng là xe du lịch có giá không quá 300.000 nhân dân tệ chưa bao gồm thuế, tập trung vào việc khuyến khích tiêu dùng đại trà.

Thứ hai, ở góc độ thực thi chính sách, ngoài các chính sách trên, nhiều địa phương đã liên tiếp đưa ra các biện pháp ưu đãi như phiếu tiêu dùng ô tô. Nhiều nơi, phiếu mua hàng được “xếp từng lớp” từ các tỉnh, thành, quận, huyện, chiết khấu mua xe không quá lớn.

Thứ ba, ở góc độ trọng tâm chính sách, ngoài việc hưởng lợi trực tiếp từ việc mua xe chạy bằng nhiên liệu với thuế mua giảm, việc tiêu dùng xe năng lượng mới cũng được nhiều nơi khuyến khích và ủng hộ. Tỉnh Hải Nam cũng hỗ trợ chi phí sạc của các phương tiện năng lượng mới đủ điều kiện.

Trở thành điểm khởi đầu quan trọng để ổn định nền kinh tế

Trong bối cảnh nền kinh tế đang ổn định và thúc đẩy tiêu dùng, tầm quan trọng của sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô là không cần nói đến.

Những người trong ngành chỉ ra rằng, ổn định kinh tế phải thúc đẩy tiêu dùng, và tiêu thụ ô tô chiếm tỷ trọng cao trong tổng mức bán lẻ hàng hóa tiêu dùng xã hội, dư địa tăng trưởng lớn, có tác dụng thúc đẩy mạnh, là lĩnh vực then chốt để mở rộng nhu cầu trong nước và kích cầu tiêu dùng . Hiện tỷ lệ sở hữu ô tô của nước tôi đạt 307 triệu, đứng đầu thế giới, doanh số bán ô tô chiếm 10% tổng mức bán lẻ hàng tiêu dùng xã hội.

Theo tính toán của cơ quan này, cứ 1 nhân dân tệ giá trị gia tăng trong ngành sản xuất ô tô có thể khiến giá trị gia tăng của các ngành liên quan thượng nguồn và hạ nguồn tăng thêm 2,64 nhân dân tệ. Sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô đóng một vai trò không thể thiếu trong việc ổn định toàn bộ thị trường kinh tế vĩ mô. Thứ trưởng Bộ Thương mại Sheng Qiuping cho biết: “Khi nhiều biện pháp liên quan có hiệu lực, tiêu thụ ô tô sẽ tiếp tục ổn định và phục hồi, đóng vai trò tích cực trong việc ổn định thị trường kinh tế vĩ mô”.

Jianghai Securities chỉ ra rằng theo ước tính trước đây của Liên đoàn Hành khách, chính sách này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh số bán lẻ ô tô lên 13 điểm phần trăm, điều này sẽ thúc đẩy tích cực tốc độ tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng tiêu dùng khoảng 1,3 điểm phần trăm. . Dự kiến ​​đến năm 2022, tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng công nghiệp của ngành sản xuất ô tô sẽ tăng 10 điểm phần trăm so với trước khi có chính sách kích cầu, sẽ thúc đẩy tích cực tốc độ tăng giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp khoảng 0,3. điểm phần trăm.

Ngoài ra, đất nước của tôi đã là nhà vô địch về sản xuất và kinh doanh xe năng lượng mới trên toàn cầu trong bảy năm liên tiếp. các ngành công nghiệp mới nổi chiến lược toàn cầu. Với sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô và tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô năng lượng mới, tốc độ chuyển đổi và nâng cấp nền kinh tế của đất nước tôi dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng tốc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nước ta hiện nay vẫn còn bị kìm hãm bởi những yếu tố bất lợi như sự thiếu hụt linh kiện như chip và giá nguyên liệu đầu vào tăng cao. Giải quyết được vấn đề “kẹt cổ” nêu trên sẽ có lợi cho việc đẩy nhanh tốc độ phục hồi và phát triển lành mạnh lâu dài của ngành công nghiệp ô tô nước ta.

Trước những hạn chế của bài toán “thiếu cốt cán”, nhiều hãng xe đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo nguồn cung. Ví dụ, một người có liên quan phụ trách Great Wall Motor tiết lộ với phóng viên của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc: “Chúng tôi áp dụng hệ thống đường kép và hệ thống ba đường để khóa lệnh trong thời gian dài để đảm bảo cung cấp chip cho mức độ lớn nhất. Chúng tôi trực tiếp mua các công ty chip và bắt đầu từ khía cạnh linh kiện. và phát triển. “

Đối mặt với giá nguyên liệu đầu nguồn tăng cao trong ngành công nghiệp xe năng lượng mới như lithium, coban và niken, “cuộc chiến đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá” cũng đã bắt đầu. Lin Nianxiu, Phó giám đốc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, chỉ ra rằng họ sẽ tăng cường xây dựng các hệ thống an ninh tài nguyên liti, coban, niken và các hệ thống an ninh tài nguyên khác, tiếp tục đảm bảo nguồn cung và ổn định giá cả, đồng thời đẩy nhanh việc xây dựng nguồn cung tài nguyên đa dạng hệ thống kết hợp giữa phát triển và mua sắm, và hỗ trợ lẫn nhau trong và ngoài nước.

发表评论

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*