Bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc

(10 tháng 5 năm 2022)

Tập Cận Bình

Đoàn viên thanh niên cộng sản, các bạn trẻ, các đồng chí:

Tuổi trẻ nuôi hy vọng vô hạn, và tuổi trẻ tạo ra một ngày mai tốt đẹp hơn. Một quốc gia chỉ có thể thịnh vượng nếu họ hy vọng vào tuổi trẻ của mình và duy trì tuổi trẻ của mình mãi mãi.

Hôm nay, chúng ta có một buổi họp mặt hoành tráng ở đây để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc, nhằm truyền cảm hứng cho tuổi trẻ của các đoàn viên Thanh niên hãy dũng cảm đi trước trên hành trình mới hiện thực hóa giấc mơ Trung Quốc của sự trẻ hóa vĩ đại của đất nước Trung Quốc.

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí Đoàn viên, các tổ chức và cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản các cấp lời chúc mừng nồng nhiệt và lời chào trân trọng!

Đoàn viên TNCS, các bạn trẻ, các đồng chí!

Đất nước Trung Hoa là một quốc gia cổ đại có lịch sử lâu đời và những thăng trầm của cuộc sống, đồng thời cũng là một quốc gia trẻ trung với sức sống và ý chí vươn lên không ngừng. Trong hơn 5.000 năm lịch sử văn hiến lâu đời, dân tộc Trung Hoa luôn có truyền thống “anh hùng từ cổ chí kim”, nghĩa khí “Sóng sau sông Dương Tử xô sóng trước”, và tin tưởng “Tuổi trẻ mạnh mẽ làm cho nước nhà giàu mạnh, tuổi trẻ tiến bộ thì đất nước tiến bộ”. Trải qua hàng nghìn năm, sức trẻ, sự trỗi dậy của sức trẻ và sức sáng tạo của tuổi trẻ luôn là động lực oai hùng thúc đẩy dân tộc Trung Hoa dũng cảm tiến lên và đứng trong rừng các quốc gia trên thế giới!

Số phận của những người trẻ tuổi luôn gắn bó chặt chẽ với nhau. Sau cuộc chiến tranh nha phiến năm 1840, Trung Quốc dần trở thành một xã hội nửa thuộc địa, nửa phong kiến, đất nước nhục nhã, nhân dân khổ sở, nền văn minh bị phủi bụi, đất nước Trung Quốc phải gánh chịu một thảm họa chưa từng có. Những nhóm người có lý tưởng cao cả ra sức cứu nước, cứu dân, đông đảo thanh niên tiên tiến đã bừng tỉnh trong “Kỷ nguyên thức tỉnh”. Phong trào ngày 4 tháng 5 vĩ đại đã thúc đẩy sự truyền bá chủ nghĩa Mác ở Trung Quốc, mở đầu cho cuộc cách mạng dân chủ mới, đồng thời cũng đánh dấu việc thanh niên Trung Quốc trở thành đội tiên phong thúc đẩy thay đổi xã hội ở Trung Quốc.

Một khi sức trẻ được đánh thức và những tư tưởng tiên tiến được truyền bá, đất nước Trung Hoa sẽ nhanh chóng thể hiện một bầu không khí cách mạng mới đầy sức sống và mãnh liệt. Trong sự kết hợp chặt chẽ giữa chủ nghĩa Mác – Lê-nin và phong trào công nhân Trung Quốc, Đảng Cộng sản Trung Quốc ra đời. Ngay khi Đảng Cộng sản Trung Quốc ra đời, Đảng đã hướng sự chú ý đến thanh niên và gửi gắm hy vọng cách mạng vào thanh niên. Một đảng lớn chuyên thành lập và phát triển Đoàn Thanh niên với tư cách là trường dự bị của đảng. Ngày 5 tháng 5 năm 1922, dưới sự quan tâm và lãnh đạo trực tiếp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc được thành lập. Đây là một mốc son trong lịch sử cách mạng và phong trào thanh niên Trung Quốc!

Không kiên cường theo đảng, phấn đấu vì đảng, vì dân là sứ mệnh ban đầu của Đoàn Thanh niên Cộng sản. Hơn 100 năm qua, dưới sự lãnh đạo vững mạnh của Đảng, Đoàn Thanh niên Cộng sản không bao giờ quên khát vọng ban đầu, luôn giữ vững sứ mệnh, luôn xung kích đi đầu, đã tổ chức, dìu dắt các thế hệ thanh niên. nhân dân củng cố niềm tin, đi theo Đảng chặt chẽ, phấn đấu vì độc lập dân tộc, giải phóng nhân dân, thực hiện cường thịnh dân tộc. dân tộc.

Trong thời kỳ Cách mạng Dân chủ mới, Đoàn Thanh niên Cộng sản đã phổ biến rộng rãi chủ nghĩa Mác, vận dụng những tư tưởng tiên tiến để khơi dậy tinh thần thức tỉnh của thanh niên, tập hợp sức mạnh, đoàn kết, lãnh đạo thanh niên Đội tích cực tham gia chống đế quốc và Các phong trào lao động chống phong kiến, phong trào nông dân, phong trào học sinh, sinh viên, tích cực tham gia cách mạng do Đảng lãnh đạo. đã thể hiện tinh thần không sợ hy sinh và đấu tranh đẫm máu. Với gươm giáo, gươm giáo, súng đạn, tuổi trẻ Đội viên kiên trung trung thành với Đảng, chịu gian lao thử thách sinh tử, đóng góp sức trẻ vào thắng lợi của cách mạng Trung Quốc, lập công quan trọng!

Trong thời kỳ xây dựng và cách mạng xã hội chủ nghĩa, Đoàn Thanh niên Cộng sản đã tích cực tham gia vào những biến động xã hội sâu sắc và rộng lớn nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. học hỏi từ Lei Feng, đồng thời đoàn kết và dẫn dắt thanh niên của các thành viên liên minh truyền cảm hứng cho “Ngày Dám Dạy”. Với tình cảm cao cả của “Mặt trăng đổi thành bầu trời mới”, anh đã hô vang khẩu hiệu “Hãy cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho quê hương ”, tiến quân vào khoa học, tiến quân vào khó, tiến quân vào đất hoang thể hiện tinh thần dám đấu tranh, cần cù lao động. Khó khăn, gian khổ, muôn hình vạn trạng, đa số đoàn viên thanh niên xung kích chủ động, gánh vác nặng nhọc. đoàn viên thanh niên đã cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương. Chiến công quan trọng!

Trong thời kỳ mới đổi mới, mở cửa và hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa, Đoàn Thanh niên Cộng sản đã thích ứng với sự chuyển hướng chiến lược làm trung tâm công tác của Đảng và Nhà nước, giải phóng trí óc, rèn luyện quyết tâm, tiến hành sâu rộng cuộc đấu tranh để trở thành một tiền đạo mới của Long March, “năm bài giảng, bốn vẻ đẹp và ba tình yêu”, Dự án Hy vọng, thanh niên tình nguyện và văn minh thanh niên. Một số lượng lớn các hoạt động sáng tạo mang không khí trẻ trung mạnh mẽ, chẳng hạn như Không có tinh thần khô khan và dẫn đầu về thời trang. Cách mạng đổi mới, xây dựng bốn hiện đại, đại đa số đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn làm đổi mới, xung kích, xung kích, đóng góp sức trẻ, đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới, mở cửa và hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa!

Trong thời kỳ mới của chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản tích cực tham gia thực hành hào hùng của cuộc đấu tranh vĩ đại, công trình vĩ đại, sự nghiệp lớn lao, có ước mơ lớn lao, phấn đấu, vươn mình trên các cương vị nghiên cứu khoa học và công nghệ, phụ trách tuyến đầu cứu nạn, cứu trợ thiên tai, khoác áo giáp ra tuyến đầu phòng, chống dịch, chiến đấu vì ngôi đầu trên đấu trường Olympic, bảo vệ Tổ quốc với những vệ sĩ hùng mạnh, xông pha xông lên đỉnh cao khi đảng và dân. cần nhất. Để đi lên, hãy thể hiện sự tự tin, hoàn thiện bản thân, tinh thần mạnh mẽ và có triển vọng. “Tình yêu trong sáng, chỉ dành cho Trung Quốc” đã trở thành tiếng nói mạnh mẽ nhất từ ​​trái tim của giới trẻ Trung Quốc đương đại. Với ước mơ và sứ mệnh to lớn, đa số đoàn viên thanh niên của Liên đội ý thức đảm nhận những trọng trách quan trọng, đi sâu về cơ sở để tuổi trẻ tỏa sáng trong ước mơ Trung Quốc hiện thực hóa sự trẻ hóa vĩ đại của dân tộc Trung Quốc, góp phần làm nên những kỳ tích lịch sử. và những thay đổi lịch sử của Đảng và đất nước. Đã lập được một kỳ tích quan trọng!

Thời đại có khác nhau, nhưng tuổi trẻ thì giống nhau. Hơn 100 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc luôn đoàn kết với Đảng, đấu tranh với Đảng, đã đoàn kết, lãnh đạo tuổi trẻ đoàn viên ghi trọn lòng trung thành với sự nghiệp của Đảng, của nhân dân, của nhân dân. tuổi trẻ của họ trên hành trình trẻ hóa đất nước, và khắc ghi vinh quang của họ vào biên niên sử.

Lịch sử và thực tiễn đã chứng minh đầy đủ rằng Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc xứng đáng là đội tiên phong của phong trào thanh niên Trung Quốc, trợ thủ trung thành của Đảng và là đội quân dự bị đáng tin cậy!

Đoàn viên TNCS, các bạn trẻ, các đồng chí!

Càng tiến về phía trước và leo lên, bạn càng phải giỏi rút tỉa trí tuệ, thúc đẩy sự tự tin, tiếp thêm sức mạnh từ con đường mình đã đi. Hơn 100 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản luôn vững vàng lý tưởng, không gì lay chuyển được, đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu. Đây là chỉ dẫn quan trọng để Đoàn Thanh niên Cộng sản đối mặt với tương lai và có những đóng góp mới.

——Cuộc hành trình 100 năm đã định hình nên nền tảng của việc Đoàn Thanh niên Cộng sản luôn tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng. Không có Đảng Cộng sản Trung Quốc, sẽ không có Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc. Ngay từ ngày ra đời, Đoàn Thanh niên Cộng sản đã lấy ngọn cờ của đảng làm ngọn cờ, ý chí của đảng làm ý chí, nhiệm vụ của đảng làm nhiệm vụ của mình. Nghe lời Đảng, theo Đảng luôn là nếp sống chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản, Lời kêu gọi của Đảng và hành động của Đoàn luôn là niềm tin chính trị của đoàn viên Thanh niên Cộng sản từ thế hệ này sang thế hệ khác. Lịch sử đã chứng minh đầy đủ rằng chỉ khi tuân theo sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn Thanh niên Cộng sản mới có thể đoàn kết, lãnh đạo thanh niên tiến lên và thúc đẩy phong trào thanh niên Trung Quốc tiến lên theo đường hướng chính trị đúng đắn.

—— Chặng đường 100 năm đã hun đúc nên tâm hồn chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản kiên trung với lý tưởng và niềm tin của mình. Đoàn Thanh niên Cộng sản tổ chức những người trẻ tuổi, là sự kết hợp giữa niềm tin vững chắc và chủ nghĩa khoa học dưới cảm hứng của lý tưởng và niềm tin. Năm đầu tiên của Đoàn Thanh niên Cộng sản nêu rõ lý tưởng cao cả là xây dựng xã hội cộng sản chủ nghĩa, giương cao ngọn cờ chủ nghĩa xã hội, thắp sáng ngọn đèn lý tưởng và ánh sáng niềm tin trong lòng thanh niên từ thế hệ này sang thế hệ khác. cơ bản nhất và lâu dài nhất của Đoàn Thanh niên Cộng sản. của sự gắn kết. Lịch sử đã chứng minh đầy đủ rằng chỉ khi luôn giương cao ngọn cờ chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội thì Đoàn thanh niên cộng sản mới có thể hình thành nên khối đoàn kết vững chắc nhất, tạo nên một tổ chức hiệu quả nhất, luôn đoàn kết thanh niên dưới ngọn cờ lý tưởng và niềm tin của Đảng.

—— Chặng đường trăm năm đã định hình những nỗ lực cống hiến hết mình cho công cuộc trẻ hóa đất nước của Đoàn Thanh niên Cộng sản. Chủ đề đấu tranh của đảng bộ là phương hướng hành động của trung đoàn. Đoàn Thanh niên Cộng sản bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng trong các giai đoạn lịch sử, đoàn kết, lãnh đạo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào việc làm hào hùng của nhân dân, dũng cảm làm đội tiên phong, cống hiến trên chặng đường trẻ hóa đất nước. , và đóng vai trò của một lực lượng mới và một biệt kích, để hiện thực hóa công cuộc trẻ hóa quốc gia đã trở thành của Trung Quốc. Phong trào thanh niên luôn là xu hướng lớn. Lịch sử đã chứng minh đầy đủ rằng chỉ khi nắm vững chủ đề phấn đấu vì sự trẻ hóa vĩ đại của dân tộc Trung Quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản mới có thể đoàn kết tất cả các lực lượng thanh niên có thể đoàn kết và hát vang bài ca hào hùng của tuổi trẻ.

—— Chặng đường 100 năm đã hun đúc nên cội nguồn sức sống cho Đoàn TNCS ăn sâu vào lòng thanh niên. Trải qua trăm năm thăng trầm, Đoàn Thanh niên Cộng sản đã được trẻ hóa bằng sức trẻ, dựa vào thực tế luôn bám rễ vào thanh niên, luôn hướng về đông đảo nhất là thanh niên công nhân, nông dân và thanh niên bình thường, và gắn bó mật thiết với sức trẻ và trái tim của những người trẻ tuổi Đảng gắn bó với nhau. Lịch sử đã chứng minh đầy đủ rằng chỉ có không ngừng rút ra chất dinh dưỡng và sức mạnh từ mảnh đất màu mỡ của thanh niên thì Đoàn Thanh niên Cộng sản mới có thể trở thành người có tâm mà thanh niên có thể tin tưởng, dựa dẫm và không thể không có.

Đoàn viên TNCS, các bạn trẻ, các đồng chí!

Dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân các dân tộc trong cả nước đã đoàn kết, chung sức thực hiện thắng lợi mục tiêu của thế kỷ đấu tranh đầu tiên, xây dựng một xã hội vừa phải thịnh vượng trên đất Trung Hoa. .Vấn đề hướng tới mục tiêu.

Để đạt được Giấc mơ Trung Hoa là một cuộc chạy tiếp sức lịch sử, và thanh niên đương đại phải cố gắng trở thành người đầu tiên trong cuộc đua hiện thực hóa sự trẻ hóa quốc gia. Thời đại luôn giao cho tuổi trẻ trách nhiệm lịch sử. Thanh niên Trung Quốc trong thời đại mới sinh ra đúng lúc, gánh trên vai trách nhiệm nặng nề, sân khấu để thể hiện tài năng của họ là vô cùng rộng lớn, và triển vọng thực hiện ước mơ của họ là vô cùng tươi sáng. Tại lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, các đồng chí Đoàn viên và đại diện Đội Thiếu niên Tiền phong đã đồng thanh hô vang lời thề thanh niên “hãy yên lòng đảng, vững lòng nước ta”. Đây là những gì thanh thiếu niên Trung Quốc phải trông như thế nào trong thời kỳ mới, và nó cũng là những gì tổ chức thanh niên của đảng phải như thế nào.

Trên chặng đường mới, làm thế nào để đoàn kết, tổ chức và vận động thanh niên phấn đấu thực hiện mục tiêu 100 lần thứ hai và hiện thực hóa giấc mơ đại hóa dân tộc Trung Quốc là điều cần thiết đối với phong trào thanh, thiếu niên Trung Quốc. làm việc trong thời đại mới. những câu hỏi quan trọng cần trả lời. Đoàn Thanh niên Cộng sản phải tăng cường năng lực lãnh đạo, tổ chức và phục vụ, đoàn kết, dẫn dắt thanh niên đoàn viên phát triển thành thanh niên tốt trong thời kỳ mới, có lý tưởng, dám chịu trách nhiệm, chịu khó, có chí đấu tranh, sử dụng sức lực và sức sáng tạo của tuổi trẻ để khơi dậy làn sóng trẻ hóa đất nước.

Ở đây, tôi gửi gắm một số hy vọng vào Đoàn Thanh niên Cộng sản.

Đầu tiên, nhấn mạnh vào việc giáo dục nhân dân cho đảng, và luôn luôn trở thành một trường học chính trị dẫn đầu sự tiến bộ tư tưởng của thanh niên Trung Quốc. Chỉ khi bạn có tham vọng cao, bạn mới có thể leo cao và nhìn xa, và chỉ khi bạn có cả thế giới trong tâm trí, bạn mới có thể thực hiện những kế hoạch tuyệt vời. Tuổi trẻ bồng bột cần có lý tưởng và niềm tin vững vàng. Đảng ta đặt tên cho đoàn là “Cộng sản”, là mong muốn tổ chức thanh niên của Đảng luôn đứng vững về lý tưởng và niềm tin, chắp cánh cho thanh niên bằng lý luận khoa học của Đảng, truyền cảm hứng cho thanh niên với sứ mệnh ban đầu của Đảng, là người dẫn đường. thanh niên với ngọn cờ vẻ vang của Đảng. Dùng thuần phong mỹ tục của Đảng để uốn nắn thanh niên. Thanh niên Trung Quốc trong thời đại mới ngày càng tự tin và hoàn thiện bản thân, tràn đầy tinh thần đầu cơ, đồng thời, họ cũng phải đối mặt với ảnh hưởng thực tế của các xu hướng tư tưởng xã hội khác nhau khi đối mặt với sự hoang mang về tư tưởng trên thế giới và các nước khác. các khía cạnh, sự giáo dục và hướng dẫn chuyên sâu, tỉ mỉ lại càng cần thiết, hãy quan sát xã hội bằng con mắt tinh tường, suy nghĩ về cuộc sống với trí óc sáng suốt và tạo dựng tương lai bằng sức mạnh của trí tuệ. Là trường học để thanh niên học chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đặc sắc Trung Quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản cần chú trọng chính trị, bắt đầu từ tư tưởng, bắt đầu từ đặc điểm của thanh niên, giúp họ sớm lập chí, lập nghiệp. nguyện vọng và sâu sắc cho đảng từ tận đáy lòng. tin tưởng, tin tưởng vào chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc và tin tưởng vào chủ nghĩa Mác. Chúng ta phải căn cứ vào kế hoạch cơ bản là có người kế tục sự nghiệp của Đảng, nắm vững nhiệm vụ cơ bản là xây dựng và kế thừa chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa, hướng cho đại đa số thanh niên không ngừng củng cố hoài bão, bản lĩnh, tự tin là người Trung Quốc trong tư tưởng rửa tội, rèn đức luyện tài, hãy để ngọn lửa cách mạng được truyền từ đời này sang đời khác!

Thứ hai, có ý thức chịu trách nhiệm và luôn là đội tiên phong tổ chức cuộc đấu tranh trường kỳ của thanh niên Trung Quốc. Đấu tranh là bối cảnh đẹp nhất của tuổi trẻ, và hành động là sự tôi luyện hữu hiệu nhất của tuổi trẻ. Có trách nhiệm và trách nhiệm, tuổi trẻ sẽ tỏa sáng. Những người trẻ luôn luôn mới, có nhiệt huyết đổi mới nhất và có động lực đổi mới nhất. Sự nghiệp phát triển của đảng và nhân dân không thể tách rời công sức và cống hiến của những người trẻ đầy khát vọng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chỉ khi tuổi trẻ gắn bó cao với sự nghiệp của Đảng, vì nhân dân, thì sức trẻ mới rộng khắp và sức trẻ mới bộc phát hết. Thanh niên là nhóm sinh viên năng nổ, hiếu chiến và ít bảo thủ nhất trong xã hội, họ chứa đựng sức mạnh vô hạn để cải tạo thế giới khách quan và thúc đẩy tiến bộ xã hội. Đoàn Thanh niên Cộng sản phải đoàn kết, lãnh đạo để đoàn viên thanh niên là những người đi trước đón đầu thời đại mới, ý thức phục tùng lời kêu gọi của Đảng và nhân dân, mang tâm niệm “Ông lớn của đất nước”, đảm đương sứ mệnh, nhiệm vụ, bước sang thời kỳ mới, thế giới mới thể hiện hoài bão, đóng góp, phấn đấu, thực hiện ước mơ lý tưởng cao đẹp. ở những nơi quê hương, đồng bào cần nhất!

Thứ ba, chúng ta quan tâm đến đông đảo thanh niên, luôn trở thành cầu nối vững chắc nhất giữa Đảng và thanh niên. Đoàn Thanh niên Cộng sản là một tổ chức đoàn thể do đảng và một tổ chức của thanh niên tự lãnh đạo. Thuận lợi lớn nhất của Trung đoàn là đã phủ khắp cơ sở, tuyến đầu và đi sâu vào đối tượng thanh niên. Cần phải bám sát đường đời phục vụ thanh niên, hoàn thành trách nhiệm chính trị là củng cố và mở rộng cơ sở quần chúng thanh niên dưới sự quản lý của Đảng, không chỉ nói thật với Đảng là sự ấm áp của thanh niên mà còn phải truyền tải đầy đủ sự ấm áp. của Đảng đối với thanh niên. Chúng ta phải làm mọi cách để làm những việc thiết thực và giải quyết những vấn đề khó khăn cho thanh niên, chủ động suy nghĩ về những gì thanh niên muốn và những gì họ lo lắng, đồng thời hoàn toàn dựa vào các nguồn lực và kênh mà Đảng đưa ra để giúp đỡ thiết thực. dành cho những người trẻ tuổi, để phần lớn những người trẻ tuổi có thể thực sự cảm nhận được sự quan tâm của bên Chỉ cần bên cạnh bạn, sự quan tâm đang ở ngay trước mặt bạn!

Bốn là, có lòng dũng cảm cách mạng, luôn trở thành tổ chức tiên tiến bám sát Đảng, đi đầu thời đại. Đối với Đoàn Thanh niên Cộng sản, việc xây dựng loại hình tổ chức thanh niên nào và cách thức xây dựng tổ chức thanh niên là những vấn đề cơ bản và chủ yếu. “Hệ thống vĩnh viễn không thể chờ đợi thay đổi, không thể có giải pháp trên đường đi, và gươm giáo không thể bỏ lại khi khắc tàu.” Chỉ có dũng cảm tự mình làm cách mạng, Đoàn Thanh niên Cộng sản mới có thể theo kịp đà tiến của thời đại, sự phát triển của thanh niên, và sự đổi mới trong thực tiễn. Phải thực hiện sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực của quá trình công tác, đi theo con đường phát triển của các tổ chức quần chúng xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, tập trung vào mục tiêu không ngừng giữ vững và nâng cao bản chất chính trị, tiên tiến, quần chúng, thúc đẩy sự phát triển hơn nữa về sự cải tổ của Đoàn Thanh niên Cộng sản. Phải nhạy bén trong việc nắm bắt nhịp sống của thanh niên, phù hợp với những chuyển biến mới, đặc điểm mới trong công tác và nếp sống của thanh niên, tìm tòi những ý tưởng mới, mô hình mới về xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn, động viên Đoàn thanh niên và học sinh. Các tổ chức liên đoàn để giương cao ngọn cờ yêu nước và chủ nghĩa xã hội, đồng thời không ngừng củng cố và mở rộng khối đoàn kết yêu nước của tuổi trẻ mặt trận. Cần tự giác đúc kết kinh nghiệm và thực tiễn xây dựng đảng toàn diện, nghiêm minh, tăng cường xây dựng bản thân với tinh thần đổi mới, sáng tạo, tác phong nghiêm minh, thực dụng, chặt chẽ hơn nữa trong quản lý cấp trung đoàn và quản lý cấp trung đoàn.

“Việc gì ở đời cũng phải tự mình làm, việc nước bước nhỏ cũng là chặng đường ngắn.” Theo đuổi chí tiến thủ là đức tính đáng quý nhất của thanh niên, đồng thời cũng là niềm hy vọng thiết tha nhất của đảng, của nhân dân. Đa số đoàn viên thanh niên cộng sản trong thời kỳ mới phải là hình mẫu có lý tưởng cao cả và niềm tin vững chắc, đi đầu trong học tập lý luận Mác, xây dựng lý tưởng cao cả là chủ nghĩa cộng sản và lý tưởng chung là chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, có ý thức rèn luyện cốt cán. các giá trị của chủ nghĩa xã hội, và phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước; Là tấm gương mẫu mực về học tập, đổi mới, đi đầu trong thực tiễn, rèn luyện tay nghề, phấn đấu xuất sắc, phấn đấu trở thành trụ cột của ngành và thanh niên tiên phong; gương mẫu dám xung kích, giỏi giang, đi đầu trong khó, vượt khó, không tin tà, không sợ ma, sắt đá; gương mẫu cần cù chịu khó. làm việc và cống hiến quên mình, đi đầu đứng lên vì nhân dân, trung thực, cầu thị và thực dụng, chịu thương chịu khó, chịu thương chịu khó, chí công vô tư, chí thành gương mẫu. tu dưỡng đạo đức, làm điều tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, đi đầu thể hiện đạo đức cao đẹp, chấp hành đạo đức công vụ, đạo đức cá nhân nghiêm minh, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và thực hiện đúng nghĩa vụ của người đoàn viên. Đa số đoàn viên thanh niên cộng sản cần nghiêm túc được rèn luyện chính trị, tăng cường rèn luyện bản lĩnh chính trị, theo đuổi con đường chính trị, tích cực tiến gần hơn với tổ chức đảng, lấy việc phát triển thành người đảng viên đủ tư cách là mục tiêu và vinh dự.

Từ lâu, đa số cán bộ của Liên đoàn đã phát huy truyền thống tốt đẹp, tận tâm thực hiện nhiệm vụ, có nhiều đóng góp quan trọng cho công tác thanh niên của Đảng. Cán bộ của Trung đoàn cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, có lý tưởng cao đẹp, có trí tuệ, bản lĩnh vững vàng, để mọi người cảm nhận được sự trong sáng, thuần khiết mà người cán bộ trẻ cần phải có. Cần có ý thức rèn luyện đường lối quần chúng, xác lập quan điểm vững chắc về quần chúng, hòa làm một với thanh niên, là bạn của thanh niên, không phải là “quan chức” của thanh niên, hơn vì thanh niên mà ít vì chính mình. Cần trau dồi phong cách làm việc trách nhiệm, thiết thực, không viển vông, thực dụng, dũng cảm xông pha vào môi trường khắc nghiệt, nơi tuyến đầu để chịu gian khổ, khó khăn, gánh nặng, rủi ro. là một người trung thực và làm mọi việc theo cách chân thành. Cần tu dưỡng tu dưỡng đạo đức liêm khiết, tự giác, biết kính sợ, cẩn trọng trong lời nói, hạn chế hành động, không ngừng rèn luyện ý chí, kiên trì, tự chủ, là người tận tụy với công việc. công khai, ngay thẳng và không tì vết.

Đoàn viên TNCS, các bạn trẻ, các đồng chí!

Những người cách mạng luôn trẻ trung. Đảng Cộng sản Trung Quốc mong muốn sự nghiệp vĩ đại của dân tộc Trung Quốc về lâu dài, và nó đang ở giai đoạn đỉnh cao trong một thế kỷ. Lê-nin từng dẫn lời Ph.Ăngghen: “Chúng ta là đảng của tương lai, tương lai thuộc về thanh niên. Chúng ta là đảng của những người đổi mới, và thanh niên luôn sẵn sàng đi theo những nhà đổi mới. Chúng ta đang đấu tranh quên mình. chống lại cái cũ nát. Trước hết luôn lấy thanh niên cống hiến, đấu tranh quên mình. ”Lịch sử và thực tế đã chứng minh Đảng Cộng sản Trung Quốc là một đảng luôn giữ vững những nét đặc sắc của tuổi trẻ, là một đảng luôn xứng đáng của sự tin tưởng và theo dõi của các bạn trẻ.

Trên hành trình thực hiện công cuộc trẻ hóa vĩ đại của đất nước Trung Quốc, Đảng Cộng sản Trung Quốc là đội tiên phong, Đoàn Thanh niên Cộng sản là đội biệt kích, và Đội Thiếu niên Tiền phong là lực lượng dự bị. Tham gia đội, tham gia liên minh và tham gia đảng là “bộ ba cuộc đời” cho những người trẻ tuổi theo đuổi sự tiến bộ chính trị. Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn mở rộng cửa với những người trẻ tuổi, và nhiệt liệt chào đón những người trẻ tuổi liên tục trở thành máu tươi của đảng. Đoàn Thanh niên Cộng sản cần làm tròn trách nhiệm chính trị lãnh đạo toàn đội, chuẩn hóa và kiện toàn cơ chế làm việc để Đội Thiếu niên Tiền phong kết nạp Đảng, Đội Thanh niên Cộng sản kết nạp Đảng, phấn đấu đẩy mạnh sự liên kết, liên thông của các chuỗi giáo dục của Đảng, Đoàn và Đội. Tổ chức Đảng các cấp phải hết sức coi trọng công tác đào tạo, phát triển đảng viên trẻ, nhất là từ những đoàn viên thanh niên cộng sản ưu tú, bảo đảm cho Tổ quốc đỏ không bao giờ đổi màu.

Li Dazhao từng nói: “Thanh niên là linh hồn của đất nước.” Công tác thanh niên trong quá khứ, hiện tại và tương lai là một nhiệm vụ chiến lược trong công tác của đảng. Cấp ủy (đảng đoàn) các cấp phải hết sức tâm huyết nghiên cứu quy luật trưởng thành của thanh niên và đặc điểm của thời đại, dành tâm sức cho công tác thanh niên, là người bạn tâm giao, là người bạn tâm huyết của thanh niên, của thanh niên. hướng dẫn cho giới trẻ. Tổ chức đảng các cấp cần thực hiện tốt hệ thống, cơ chế xây dựng đảng lãnh đạo công tác xây dựng Đoàn, thường xuyên nghiên cứu, giải quyết những vấn đề lớn trong công tác Đoàn, nhiệt tình quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ cán bộ Đoàn, ủng hộ Đoàn Thanh niên Cộng sản. thực hiện công việc của mình một cách sáng tạo, phù hợp với đặc điểm và quy luật công tác của Đoàn thanh niên.

Đoàn viên TNCS, các bạn trẻ, các đồng chí!

Ngay từ hơn 2000 năm trước, Khổng Tử đã nói: “Thế hệ tương lai oai phong lẫm liệt, sao biết kẻ đến không phải là ngày nay?” Đối với đảng, với nước, thanh niên là những người đáng yêu nhất và hơn cả. đáng mong đợi. Tuổi trẻ giống như những cây nhỏ phát triển mạnh dưới đất, đến một ngày sẽ lớn lên thành những cây cao vút, sừng sững cả bầu trời. Tuổi trẻ giống như mặt trời mọc, không ngừng tích lũy năng lượng, nhất thời sẽ có ánh sáng và sức nóng tỏa ra khắp trái đất. Niềm hy vọng của đảng và đất nước được ghim vào tuổi trẻ!

Năm 1937, đồng chí Mao Trạch Đông đã nói trong bia ký thành lập Trường Công chính Bắc Thiểm Tây: “Phải nuôi dạy số đông, những người này là đội tiên phong của cách mạng. Những người này có nhãn quan chính trị. Những người này đầy tính chiến đấu. Tinh thần, đức hy sinh. Thẳng thắn, trung thành, tích cực, ngay thẳng. Những người này không mưu lợi cá nhân mà chỉ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xã hội. Những người này không ngại khó, luôn vững vàng, dũng cảm đối mặt Khó khăn. Những người này không phải Kẻ kiêu ngạo, không phải ánh đèn sân khấu, mà là những người sống thực tế. Đảng và nhân dân cũng cần một số lượng lớn những nhân tố tiên phong như vậy. Đây là sự mong đợi thiết tha của đảng, cũng như sự mong đợi thiết tha của đất nước và nhân dân!

发表回复

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*