Tang Xianchi, tổng giám đốc Zhangjiajie Jiyuan Technology Co., Ltd. Được thành lập vào năm 2014, công ty là một doanh nghiệp “nhỏ khổng lồ” chuyên biệt, tinh chế và mới ở tỉnh Hồ Nam, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học và mua lại, sản xuất và kinh doanh các chất chiết xuất từ ​​thực vật. Các sản phẩm chủ yếu được sử dụng trong ngành y tế chẳng hạn như thuốc và thực phẩm. Sau khi khoản vay đáo hạn vào tháng 3/2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh nghiệp đang rất cần hỗ trợ tài chính. Sau khi biết được sự việc, Ngân hàng thương mại nông thôn Trương Gia Giới đã nhanh chóng hành động, sau khi điều tra, nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp, quyết định gia hạn khoản vay cho doanh nghiệp và cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, hệ thống tài chính và các doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ đang chung sức chống chọi với dịch bệnh, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ban hành một số chính sách tài chính có lợi cho doanh nghiệp, các tổ chức ngân hàng tăng cường thăm và kết nối, đổi mới tài chính các sản phẩm dịch vụ và các dịch vụ tài chính được tối ưu hóa, giúp các doanh nghiệp dựa trên công nghệ dễ dàng vay vốn, “cho vay” vốn dành cho các doanh nghiệp dựa trên công nghệ.

Nhằm phối hợp công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện có hiệu quả yêu cầu hội nghị truyền hình và điện thoại toàn quốc nhằm đảm bảo hậu cần thông suốt, thúc đẩy sự ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp, ngày 18/4, Ngân hàng Nhân dân TP. Thông tư về Dịch vụ Tài chính cho Phát triển Xã hội (sau đây gọi là “23 Điều khoản Tài chính”) đề xuất 23 biện pháp nhằm tăng cường các dịch vụ tài chính từ ba khía cạnh: hỗ trợ cứu trợ các thực thể gặp khó khăn, làm êm dịu chu kỳ kinh tế quốc gia và thúc đẩy phát triển xuất khẩu ngoại thương Thành lập doanh nghiệp và chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp, đề xuất cho vay lại để đổi mới công nghệ, tăng cường hỗ trợ phát triển công nghệ và chuyển đổi công nghệ, thiết lập cơ chế tài trợ trái phiếu tín dụng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tài trợ của các doanh nghiệp hỗ trợ cốt lõi trong lĩnh vực công nghiệp. chuỗi, và tiêu chuẩn hóa sự phát triển của chuỗi cung ứng tài trợ kinh doanh, vv gói các biện pháp hỗ trợ.

  Một lực lượng làm việc hiệu quả hơn đang được hình thành

Các công ty dựa trên công nghệ đã và đang phải đối mặt với các vấn đề như thiếu tài sản thế chấp đủ tiêu chuẩn, chu kỳ tăng trưởng dài và sự không chắc chắn lớn. các chuỗi trong chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng Khó khăn, việc sản xuất và hoạt động của các doanh nghiệp gặp khó khăn lớn. Về vấn đề này, gói các biện pháp hỗ trợ được đề xuất rõ ràng trong “23 Điều khoản Tài chính” sẽ đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ chính xác các doanh nghiệp cứu trợ và tiếp tục hoạt động và sản xuất. Ngày 19/4, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Điều tiết Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc đã phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề về hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế thực, yêu cầu làm tốt công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo sự thông suốt. luồng hậu cần và thúc đẩy sự lưu thông của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng.

Các chi nhánh địa phương của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hành động theo lệnh, truyền đạt tinh thần của cuộc họp tại trụ sở chính trong thời gian sớm nhất có thể, và hướng dẫn các tổ chức tài chính và các chi nhánh địa phương và thành phố của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi của “23 Quy chế tài chính”, điều chỉnh và thực hiện các biện pháp công việc, thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp và các biện pháp ổn định doanh nghiệp và đảm bảo nguồn cung.

Chi nhánh Trung ương Hợp Phì của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác chặt chẽ và phối hợp chính sách với chính quyền địa phương, khoa học và công nghệ, tài chính, giám sát tài chính và các bộ phận khác cùng với “Thông báo về việc làm tốt trong giai đoạn 2 của Cải cách và Đổi mới tài chính cấp tỉnh “được ban hành trước đó. Tích cực hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của các doanh nghiệp dựa trên công nghệ. Để đáp ứng các yêu cầu của “23 Quy định Tài chính”, Ngân hàng Trung Quốc Chi nhánh An Huy đã mở một kênh xanh và đã khẩn trương phê duyệt đơn đăng ký vay vốn lưu động 400 triệu nhân dân tệ của NIO, điều này sẽ giúp giảm bớt một cách hiệu quả những khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất và hoạt động của công ty. . Có thông tin cho rằng nhiều cơ quan ở An Huy đang tích cực thúc đẩy công tác thí điểm bù rủi ro khoản vay công nghệ và có kế hoạch thiết lập toàn diện cơ sở dữ liệu doanh nghiệp đổi mới công nghệ và nhóm quỹ bù rủi ro khoản vay công nghệ để nâng cao hiệu quả và tính liên tục của các dịch vụ tài chính.

Vụ Quản lý Kinh doanh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục khám phá mô hình mới của “chính sách tài chính + chính sách công nghiệp” dựa trên “cơ chế thúc đẩy phối hợp hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế thực”, tập trung vào định vị chức năng của Trung tâm Đổi mới Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh, nhằm giúp giảm bớt những khó khăn trong việc thực hiện cấp vốn, các điểm chặn và đáp ứng chính xác hơn nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ dựa trên công nghệ.

  Các công cụ chính sách trực tiếp và chính xác hơn đang được triển khai

Trong “23 điều khoản về tài chính”, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đề xuất thiết lập các khoản vay lại để đổi mới công nghệ, cung cấp hỗ trợ cho vay lại đối với các khoản vay đổi mới công nghệ đủ điều kiện và hướng dẫn các tổ chức tài chính tăng cường hỗ trợ phát triển công nghệ và chuyển đổi công nghệ của doanh nghiệp. Với tư cách là một công cụ chính sách tiền tệ mang tính cơ cấu, cho vay lại đổi mới công nghệ tiếp tục củng cố động lực tích cực cho các ngân hàng cho vay các doanh nghiệp công nghệ bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính chi phí thấp từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Các nhà phân tích thị trường cho rằng việc cho vay lại đổi mới công nghệ là một biện pháp quan trọng để thực hiện tinh thần của cuộc họp điều hành Hội đồng Nhà nước vào ngày 6 tháng 4, và đó là một thực tiễn khác của việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuân thủ “tài chính cho người dân” và “trực tiếp chính xác tiếp cận “, điều này sẽ kịp thời giảm bớt nhu cầu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên biệt, chuyên biệt và mới, các doanh nghiệp công nghệ cao và các doanh nghiệp dựa trên công nghệ khác đang chịu áp lực tài chính, cho phép họ giải quyết các vấn đề chính một cách yên tâm và đi lại nhẹ nhàng.

Theo báo cáo, phạm vi doanh nghiệp được hỗ trợ tái cấp vốn đổi mới công nghệ bao gồm doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyên ngành, chuyên ngành và mới, doanh nghiệp trình diễn đổi mới công nghệ quốc gia, doanh nghiệp vô địch sản xuất và các doanh nghiệp công nghệ khác. Về hoạt động, phạm vi hỗ trợ được xác định theo tiêu chuẩn hiện hành của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Các tổ chức tài chính lựa chọn độc lập doanh nghiệp trong phạm vi để cung cấp dịch vụ tài trợ cho Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, chính sách các ngân hàng, ngân hàng thương mại quốc doanh, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, các công ty cổ phần Các ngân hàng thương mại và 21 tổ chức tài chính quốc gia khác có thể đảm nhận, với tổng hạn ngạch 200 tỷ nhân dân tệ, lãi suất 1,75% và cơ chế trực tiếp của “cho vay trước rồi mới vay”. Sau khi các tổ chức tài chính phát hành khoản vay cho doanh nghiệp, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ hỗ trợ tài chính định kỳ hàng quý cho 60% khoản nợ gốc của các doanh nghiệp công nghệ đáp ứng yêu cầu về thời hạn vay từ 6 tháng trở lên.

Tại Bắc Kinh, nơi có một số lượng lớn các doanh nghiệp công nghệ cao và các doanh nghiệp mới chuyên biệt, Cục Quản lý Kinh doanh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ dựa vào cơ chế điều phối và thúc đẩy để hướng dẫn các ngân hàng trong phạm vi quyền hạn của mình tăng tốc. việc lựa chọn các nhu cầu tài chính của doanh nghiệp một cách có mục tiêu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện đổi mới công nghệ và cho vay lại càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy cao nhất vai trò tài trợ và động lực của các công cụ chính sách như cho vay lại, tái chiết khấu trong lĩnh vực đổi mới khoa học và công nghệ. Trước đó, Vụ Quản lý Kinh doanh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã sử dụng một cách sáng tạo các công cụ chính sách tiền tệ và cùng nhau triển khai các “Khoản vay khởi nghiệp”, “Cho vay đổi mới” và “Cho vay tăng trưởng” dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ sáng tạo.

Chi nhánh Trung ương Trường Sa của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, do 4 phòng ban lãnh đạo, đã ban hành “Một số biện pháp để tăng cường hơn nữa dịch vụ tài chính công nghệ”, thiết lập hạn ngạch đặc biệt 10 tỷ nhân dân tệ cho các khoản vay lại và tái đổi mới khoa học và công nghệ giảm giá, và tích cực thúc đẩy việc chấp nhận ưu tiên tín dụng công nghệ, phê duyệt ưu tiên, lãi suất ưu đãi và đánh giá tối ưu hóa. “Bốn Dịch vụ Xuất sắc”, thúc đẩy thành lập các tổ chức chuyên biệt về tài chính khoa học và công nghệ, và tăng cường hỗ trợ cho các khoản vay tín dụng đổi mới công nghệ, các khoản vay ban đầu và gia hạn khoản vay.

  Các kênh tài trợ đa dạng hơn đang được mở rộng

Ngoài việc hướng dẫn các ngân hàng thương mại tăng cường đầu tư tín dụng, “23 Khoản mục Tài chính” cũng rõ ràng tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp cốt lõi trong chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng, thiết lập cơ chế tài trợ trái phiếu, tiêu chuẩn hóa sự phát triển của hoạt động kinh doanh tài chính chuỗi cung ứng, và hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp chuỗi cung ứng. Trong một thời gian dài, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và các ban ngành khác đã rất nỗ lực giải quyết các vấn đề rủi ro cao không phù hợp giữa phát hành tín dụng và đổi mới công nghệ, và bất cân xứng thông tin giữa ngân hàng và doanh nghiệp thông qua hướng dẫn cửa sổ và hỗ trợ công cụ chính sách. ủng hộ.

Hiện tại, các ngân hàng quốc doanh lớn như ICBC, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện, cũng như một số ngân hàng quy mô vừa và nhỏ, đã tung ra “chuyên ngành, các sản phẩm cho vay mới đặc biệt và đặc biệt “, và Ngân hàng CCB và Zhongguancun cũng đã tích cực khám phá mối liên hệ giữa cổ phiếu và trái phiếu.

Sản phẩm “Khoản vay Shanxin” do Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đưa ra một cách sáng tạo là một mô hình thu nhỏ hỗ trợ tài chính cho sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên biệt, chuyên biệt và mới. Người phụ trách của Hunan Sanyi Precision Technology Co., Ltd. Công ty là một doanh nghiệp “khổng lồ nhỏ” chuyên ngành cấp quốc gia chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh rơ le điện từ, rơ le ô tô và các thiết bị điện khác. Mới đây, khi công ty đang cần gấp vốn lưu động để mở rộng năng lực sản xuất và lo lắng về kinh phí, chi nhánh CCB Hengyang đã chủ động kết nối và đăng ký thành công khoản vay 5 triệu NDT thông qua “Shanxindai”.

Về việc giúp “củng cố chuỗi và bổ sung chuỗi”, các tổ chức tài chính cũng có những chiến lược đảo chính. Công ty TNHH Công nghệ Bắc Kinh Xingwang Yuda là một doanh nghiệp dẫn đường quán tính hàng đầu tại Trung Quốc, tập trung vào nghiên cứu phát triển và ứng dụng thiết bị không người lái, và có bốn bằng cấp hoàn chỉnh về quân sự. Ngân hàng Công thương Trung Quốc Chi nhánh Bắc Kinh đã hợp tác với Xingwang Yuda hơn mười năm. Từ việc xây dựng công viên trong giai đoạn hợp tác ban đầu cho đến các vụ mua bán và sáp nhập công nghiệp sau đó, nó đã giúp các doanh nghiệp nâng cao sức mạnh kỹ thuật và cải thiện công trình lọc sản phẩm chính của họ bằng cách mua lại các doanh nghiệp tiên tiến. Đồng thời, ICBC Chi nhánh Bắc Kinh bao gồm Xingwang Yuda là doanh nghiệp cốt lõi trong chuỗi cung ứng để cung cấp dịch vụ tài chính cho các khách hàng chuỗi công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn, đảm bảo các kênh tài chính thông suốt của các chuỗi công nghiệp liên quan. Tính đến nay, ICBC Chi nhánh Bắc Kinh đã cung cấp tổng cộng 400 triệu nhân dân tệ dưới nhiều hình thức hỗ trợ tài chính khác nhau, điều này đã trở thành một đảm bảo vững chắc cho sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Ngân hàng Trường Sa đã đổi mới các sản phẩm như “đầu tư và cho vay theo dõi”, quyền chọn mua cổ phiếu, “cho vay tài năng xuất sắc” và “cho vay quỹ bù gió” cho các công ty khởi nghiệp, và các sản phẩm đổi mới như “Cho vay nhanh về công nghệ và đổi mới” và nhóm hóa đơn cho các doanh nghiệp đang phát triển và cho các doanh nghiệp trưởng thành. Cung cấp các quỹ công nghiệp, các khoản vay mua bán và sáp nhập và các dịch vụ khác. Thông qua các sản phẩm tùy chỉnh khác nhau, Ngân hàng Trường Sa đã cấp khoản vay tổng cộng 9 tỷ nhân dân tệ cho khoảng 300 doanh nghiệp chuyên doanh, đặc biệt và mới “khổng lồ” trong tỉnh.

Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Hồ Nam thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh gia hạn khoản vay mà không cần trả nợ gốc, thực hiện kết nối nguồn vốn liền mạch và giảm gánh nặng cho các doanh nghiệp. doanh nghiệp dựa trên công nghệ.

发表评论

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*