Bên bờ Biển Đông, gió dừa đã thành thói quen. Vào ngày 25 tháng 7, Hội chợ Hàng tiêu dùng Quốc tế Trung Quốc lần thứ 2 (sau đây gọi là “Hội chợ Người tiêu dùng”) đã khai mạc tại Hải Khẩu, Hải Nam.

Consumer Expo năm nay được chia thành hai khu vực triển lãm quốc tế và trong nước với tổng diện tích 100.000m2, tăng 25% so với khu vực đầu tiên, được kỳ vọng sẽ tiếp tục là triển lãm cửa hàng lớn nhất châu Á. -Vùng Thái Bình Dương. Có hơn 2.800 thương hiệu trưng bày trong và ngoài nước, số lượng thương hiệu trưng bày tăng lên đáng kể, dự kiến ​​sẽ có hơn 600 sản phẩm mới toàn cầu ra mắt … Là triển lãm cấp quốc gia duy nhất với chủ đề về sản phẩm tiêu dùng , các thương hiệu tham gia Hội chợ Người tiêu dùng lần này, Quy mô khu vực triển lãm và sự ra mắt của các sản phẩm mới đã vượt mức đầu tiên, và các công ty từ khắp nơi trên thế giới đã bỏ phiếu “tín nhiệm” cho thị trường Trung Quốc bằng những hành động thiết thực.

“Consumer Expo cung cấp nền tảng cho các công ty từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ cơ hội của thị trường Trung Quốc. Tốc độ tăng trưởng của thị trường tiêu dùng siêu lớn và tiềm năng khổng lồ của Trung Quốc được kỳ vọng là tốt. Hội chợ triển lãm sẽ thúc đẩy sự phát triển và nâng cấp nhanh chóng Wang Shaohui, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Tài chính Hải Nam, Ngân hàng Trung Quốc, nhận xét.

Hiện nay, những thay đổi của thế kỷ và đại dịch thế kỷ đang kìm hãm quá trình phục hồi tiêu dùng toàn cầu. kinh tế thế giới thoát khỏi suy thoái. Trong bối cảnh này, việc tổ chức thành công Triển lãm Người tiêu dùng lần thứ hai có thể được mô tả là vừa đúng lúc. Như Liang Zhenying, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, đã nói trong bài phát biểu quan trọng của mình tại lễ khai mạc Hội chợ Người tiêu dùng lần thứ 2, xu hướng chung của việc Trung Quốc liên tục mở rộng quy mô tiêu dùng và liên tục nâng cấp cơ cấu tiêu dùng đã không thay đổi., Các nguyên tắc cơ bản của sự cải thiện lâu dài sẽ không thay đổi, và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai phát triển kinh tế của Trung Quốc. Sự phát triển liên tục và mở cửa rộng rãi hơn của Trung Quốc sẽ tiếp tục tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế thế giới.

  cửa sổ nhỏ sân khấu lớn

Chiếc vòng cổ kim cương 51,71 carat “Eye of Time” trị giá 188 triệu nhân dân tệ đã được ra mắt lần nữa tại Consumer Expo năm nay; Sanya Hello Kitty Resort, do Fude Group và Sanrio hợp tác tạo ra, đã có mặt trên sân khấu của Consumer Expo lần đầu tiên . Các tiện ích theo chủ đề Sanrio như gian hàng trải nghiệm nhập vai rộng 400 mét vuông, tàu lượn trong nhà cao 6 mét và vòng đu quay cao 5,6 mét đã chính thức ra mắt khán giả; Kaiwo International, một “người bạn cũ “của Hội chợ Người tiêu dùng, mang đến 6 loại xe mới được miễn thuế, Xe sang nhập khẩu một lần nữa xuất hiện tại sảnh 1 của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hải Nam …

Tại Triển lãm Người tiêu dùng năm nay, hơn 1.000 công ty từ 61 quốc gia và khu vực trên thế giới đã đến tham gia triển lãm. Nhiều thương hiệu hàng đầu trong các phân ngành tập trung tại Hải Nam và các cửa hàng bán đồ ngon, vui nhộn và dễ sử dụng đều được ra mắt. . Với diện tích triển lãm lớn hơn và nhiều thương hiệu trưng bày hơn, Consumer Expo lần thứ hai hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các nhà triển lãm và khách tham quan.

Được biết, trong Hội chợ Người tiêu dùng này, hơn 200 thương hiệu dự kiến ​​sẽ tung ra hơn 600 sản phẩm mới, và hàng chục thương hiệu hàng đầu toàn cầu sẽ tổ chức hơn 100 chuỗi sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại các gian hàng của họ, bao gồm nước hoa thời trang. , thực phẩm và đồ uống, đồ trang sức, kim cương và các loại khác. Tại Consumer Expo, chương trình phát sóng trực tiếp linh hoạt và mua sắm trực tuyến, khám phá người nổi tiếng trực tuyến và các hoạt động khác sẽ phát huy hết lợi thế của các liên kết trực tuyến và ngoại tuyến, cho phép nhiều sản phẩm tiêu dùng hơn vào nhà của những người bình thường.

Điều đáng chú ý là thương hiệu “National Trend” vang bóng một thời và nghệ đen trong nước nổi lên trong những năm gần đây được giới trẻ ưa chuộng, cũng trở thành “địa điểm check-in” không thể bỏ qua tại Consumer Expo lần này. Hội trường 8 là khu trưng bày các sản phẩm nội địa chất lượng cao và khu trưng bày của các tỉnh, thành phố, khu tự trị trong nước, diện tích gần 5.000m2, tập trung nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước, trong đó có Bloomage Bio , iFLYTEK, Pien Tze Huang, và Bảo tàng Hoa Hạ, đã mang đến một bữa tiệc “phong cách dân tộc”. “

“Consumer Expo mang đến cơ hội triển lãm và giao dịch cho các sản phẩm tiêu dùng từ nhiều quốc gia khác nhau vào thị trường Trung Quốc, đồng thời cũng xây dựng cầu nối để các sản phẩm tiêu dùng của Trung Quốc được bán ra thế giới”, Pan Helin, đồng giám đốc của Kinh tế Kỹ thuật số và Đổi mới Tài chính Trung tâm Nghiên cứu của Trường Kinh doanh Quốc tế Đại học Chiết Giang, nói với “Một phóng viên từ Financial Times, Consumer Expo cung cấp một sân khấu cho hàng tiêu dùng sáng tạo và hàng tiêu dùng cá nhân hóa thông qua mô hình hội chợ trao đổi hàng hóa và thúc đẩy sự đa dạng hóa của người tiêu dùng toàn cầu thị trường, mức độ và khả năng cạnh tranh.

Wang Shaohui cho biết thị trường tiêu dùng nước tôi đang có xu hướng phục hồi và tăng trưởng, thị trường tiêu dùng trong nước có sức bật mạnh mẽ và duy trì xu hướng chung là cải tiến và nâng cấp chất lượng. Năm 2021, tổng kim ngạch nhập khẩu hàng tiêu dùng của nước ta sẽ đạt 1,73 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm khoảng 10% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa thương mại. hàng tiêu dùng, mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn cho các thương hiệu quốc tế. Ngoài ra, Consumer Expo đã trở thành cơ hội để các công ty Trung Quốc quảng bá sản phẩm của họ, mang đến nhiều cơ hội thị trường hơn cho các nhà triển lãm và xây dựng cầu nối để nâng cao nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp, mở rộng kênh bán hàng và khai thác tiềm năng của các thương hiệu trong nước để “vươn ra toàn cầu “.

Đằng sau sự phổ biến cao của Hội chợ Triển lãm Người tiêu dùng là tiềm năng vô hạn của thị trường tiêu dùng Trung Quốc và quyết tâm mở rộng mở cửa vững chắc của Trung Quốc. Được thúc đẩy bởi hiệu ứng lan tỏa của Hội chợ Người tiêu dùng đầu tiên, doanh số bán hàng miễn thuế tại các hòn đảo xa xôi ở Hải Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh chóng vào năm 2021 và doanh số bán hàng miễn thuế hàng năm tại các hòn đảo xa xôi sẽ vượt quá 60 tỷ nhân dân tệ. Hội chợ Người tiêu dùng năm nay vừa mới bắt đầu, và nhiều nhà triển lãm chất lượng cao đã ném những cành ô liu đến Hải Nam, bày tỏ sự hào hứng của họ trong việc chia sẻ cơ hội tại thị trường Trung Quốc.

  Khi cảng thương mại tự do đáp ứng RCEP

Có 31 nhà triển lãm Nhật Bản và 230 thương hiệu trưng bày, bao gồm các lĩnh vực tiêu dùng quan trọng như rượu, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nước hoa, thực phẩm, … Một số thương hiệu tham gia tập thể dưới hình thức cửa hàng miễn thuế và thương mại điện tử xuyên biên giới; Thái Lan tập trung vào “nền kinh tế của bà” (Kinh tế phụ nữ) đã rất nỗ lực mang đến các dòng mỹ phẩm chiết xuất từ ​​sầu riêng, mỹ phẩm đặc biệt dành cho trẻ em, dầu dừa và các dòng sản phẩm từ dầu dừa…

Có 61 quốc gia và khu vực tham gia tại Hội chợ Người tiêu dùng năm nay, bao gồm cả những “gương mặt mới” lần đầu tham gia và những “người bạn cũ” đã đến đây lần nữa. Trong đó, có một bản sắc đặc biệt hơn – các Quốc gia thành viên RCEP. Năm nay, sự tham gia của các thành viên RCEP vẫn không hề giảm sút, tổng diện tích trưng bày của Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và các quốc gia khác đã vượt quá 5.000m2, tăng gần 20% so với phiên đầu tiên.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực và sáu quốc gia thành viên ASEAN bao gồm Brunei và Thái Lan và bốn quốc gia ngoài ASEAN gồm Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Australia chính thức bắt đầu thực hiện thỏa thuận này. Việc thực thi hiệu quả RCEP đánh dấu sự chính thức đổ bộ của khu thương mại tự do với dân số đông nhất, quy mô kinh tế thương mại lớn nhất và tiềm năng phát triển nhất thế giới. Hàng loạt các biện pháp trong thương mại và đầu tư cũng sẽ tiếp tục mở cửa. -up cổ tức.

Hải Nam, nơi đang xây dựng một cảng thương mại tự do đặc sắc của Trung Quốc, phù hợp với bản chất mở của RCEP. Cuộc chạm trán giữa hai bên chắc chắn sẽ tạo ra nhiều tia lửa thú vị hơn. Ngày 1 tháng 6 năm 2020, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quốc vụ viện đã ban hành “Kế hoạch tổng thể xây dựng Cảng Thương mại Tự do Hải Nam”, và Cảng Thương mại Tự do Hải Nam đã ra khơi. Được biết, trong hai năm qua, Hải Nam đã thúc đẩy việc thực hiện hơn 180 văn bản chính sách về cảng thương mại tự do, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của các thị trường mới là 40%, tốc độ tăng trưởng thực tế sử dụng vốn nước ngoài bình quân hàng năm là 52% và tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gần 140%, tăng trung bình hàng năm hai điểm phần trăm.

“Hải Nam đã tận dụng tối đa những lợi thế của chính sách thương mại cảng tự do, nắm bắt cơ hội RCEP chính thức có hiệu lực, đưa ra một số chính sách tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại như thuế quan bằng 0, kết nối với kinh tế và thương mại cấp cao quốc tế. Wang Shaohui nói rằng hội nghị năm nay Trong nửa đầu năm, tổng lượng xuất nhập khẩu thương mại hàng hóa của Hải Nam tăng 56,0% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó xuất nhập khẩu sang các nước thành viên RCEP là 31,63 tỷ nhân dân tệ, tăng 40,1% so với cùng kỳ năm ngoái và đóng góp là 34,5%. Hội chợ Người tiêu dùng cung cấp một nền tảng quan trọng cho các doanh nghiệp quốc gia RCEP thâm nhập thị trường Trung Quốc, đồng thời cũng có lợi cho việc phát huy tác dụng cao của việc Cảng Thương mại Tự do Hải Nam mở cửa ra thế giới bên ngoài, cho phép các thương hiệu và nhóm người tiêu dùng trong và ngoài nước chia sẻ cơ hội xây dựng thương cảng tự do và trung tâm tiêu thụ du lịch quốc tế.

Cởi mở, hợp tác và chia sẻ. Trong những năm gần đây, Trung Quốc kiên định xây dựng nền kinh tế thế giới bao trùm và rộng mở với các nước trên thế giới, kiên quyết phản đối chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa đơn phương, liên tục cắt giảm các rào cản thương mại, duy trì an ninh và ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu. và mở rộng hợp tác. bánh, để thành quả của sự phát triển có thể mang lại lợi ích cho người dân tất cả các nước.

Hành động mạnh hơn lời nói. Từ năm 2016 đến năm 2021, tổng mức thuế của nước tôi sẽ giảm từ 9,8% xuống còn 7,4%; vào năm 2022, nước tôi sẽ điều chỉnh lại mức thuế đối với 954 mặt hàng nhập khẩu, bao gồm thực phẩm, sản phẩm chăm sóc y tế, sản phẩm bà mẹ và trẻ em và các mặt hàng tiêu dùng khác. Sau khi RCEP có hiệu lực, hơn 90% sản phẩm trong khu vực sẽ dần đạt được mức thuế bằng 0, và giá các mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu liên quan sẽ có lợi hơn.

Sự phát triển không ngừng của các hình thức kinh doanh mới như thương mại điện tử xuyên biên giới đã mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở nhiều quốc gia khác nhau. Sau sáu vòng và sáu đợt mở rộng, hiện có 132 khu thí điểm toàn diện cho thương mại điện tử xuyên biên giới trên cả nước. Trong năm 2022, các bộ phận liên quan sẽ tiếp tục tối ưu hóa và điều chỉnh danh mục hàng hóa nhập khẩu cho bán lẻ thương mại điện tử xuyên biên giới, bổ sung thêm 29 sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng mạnh như thiết bị trượt tuyết và máy rửa bát gia dụng, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Khu vực triển lãm lưu thông kép “Mua thế giới” mới được thêm vào Hội chợ Người tiêu dùng này. Hội trường 6 chủ yếu tập hợp các công ty bán lẻ miễn thuế do CDFG đại diện, các công ty thương mại điện tử xuyên biên giới do JD.com đại diện và Tập đoàn Sinopharm. Có tổng cộng 16 nhà triển lãm và 402 thương hiệu, được đại diện bởi các công ty dược phẩm và sức khỏe.

  Dịch vụ tài chính hộ tống

Từ việc “thu thế giới” và “mua thế giới” đến “ra thế giới” và “bán thế giới”, sự hộ tống của các dịch vụ tài chính là không thể tách rời. Phóng viên được biết, tại Hội chợ Người tiêu dùng năm nay, một số tổ chức ngân hàng và bảo hiểm đã mang đến những sản phẩm, dịch vụ tài chính tiện ích và hiệu quả hơn cho các đơn vị, người mua và khách tham quan triển lãm.

Trong số đó, ICBC sẽ hoàn toàn tập trung vào các đặc điểm sản xuất và hoạt động cũng như nhu cầu tài chính thực tế của các nhà triển lãm và người mua, dựa trên cơ chế dịch vụ “MỘT ICBC” với truy cập một điểm và liên kết toàn cầu, với các tài khoản tích hợp nội tệ và ngoại tệ hiện có và miễn phí Trade (FT) Tài khoản với tư cách là người vận chuyển, sử dụng toàn diện tài trợ chuỗi cung ứng, vốn vay lưu động, cho vay trực tiếp xuyên biên giới, hợp vốn xuyên biên giới, cho thuê tài chính và các sản phẩm khác để cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng cao bao gồm “nội địa + xuyên biên giới + ra nước ngoài ”cho các doanh nghiệp tham gia. Đồng thời, sẽ cung cấp dịch vụ mở tài khoản đặt chỗ trực tuyến cho khách hàng trong nước và mở tài khoản chứng kiến ​​cho các đơn vị triển lãm ở nước ngoài, sau khi điền đầy đủ thông tin, doanh nghiệp có thể nhanh chóng mở tài khoản chỉ sau một lần đến cửa hàng và cung cấp một tài khoản. -dịch vụ tài khoản đứng đầu, trực tuyến và ngoại tuyến. Đồng bộ hóa docking.

Tại Hội chợ Người tiêu dùng lần này, Bank of Communications tập trung vào các dịch vụ tài chính xuyên biên giới. Có thông tin cho rằng ngân hàng sẽ sử dụng tài khoản FT như một nhà vận chuyển để sử dụng toàn diện các đổi mới sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực tài chính chuỗi cung ứng, REITs, giám sát qua biên giới, quản lý tài sản xuyên biên giới, bảo hiểm xuyên biên giới, v.v. ” “dịch vụ tài chính chất lượng cao giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quay vòng vốn.

Năm nay, Bank of China một lần nữa bắt tay với Consumer Expo. Dựa trên kinh nghiệm dày dặn của mình trong việc phục vụ các triển lãm cấp quốc gia như China International Import Expo và Canton Fair, và thông qua phương thức phục vụ chuyên nghiệp “tại chỗ” , Ngân hàng Trung Quốc đã cung cấp cho các nhà triển lãm toàn cầu và khách Trung Quốc và nước ngoài trong các cuộc triển lãm, các sản phẩm tài chính và các sự kiện tại chỗ. Ngày 15/7, Hội nghị mai mối cung cầu qua đám mây xuyên biên giới do Ngân hàng Trung Quốc hỗ trợ đã được tổ chức nhằm mang đến cho các đơn vị triển lãm một nền tảng mai mối đa dạng và toàn diện, thu hút gần 30 đơn vị triển lãm nước ngoài và hơn 100 doanh nghiệp đến từ 15 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. đất nước. Đàm phán 1-1 và đạt được gần 60 ý định hợp tác.

Các tổ chức bảo hiểm đã mang đến một kế hoạch bảo vệ mới và nâng cấp cho Hội chợ Người tiêu dùng này. Có thông tin cho rằng phạm vi bảo hiểm do Taiping Property & Taity Insurance cung cấp cho Hội chợ Người tiêu dùng này sẽ bao gồm bốn người tham gia sự kiện lớn, bao gồm nhà tổ chức, nhà tổ chức, nhà triển lãm và người mua. Chuỗi sẽ cung cấp bảo hiểm rủi ro hơn 3 tỷ nhân dân tệ cho việc này hội nghị.

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính, hình thức trình bày “Công nghệ + Tài chính” khiến khu trưng bày của các tổ chức tài chính trở nên độc đáo hơn. Ví dụ: khán giả có thể theo dõi câu chuyện tăng trưởng của Ngân hàng Truyền thông và Cảng Thương mại Tự do Hải Nam qua màn hình lớn 3D mắt thường gây sốc; hiểu được sự tiện lợi tài chính do “Ngân hàng Truyền thông Kỹ thuật số và Thông minh” mang lại qua màn hình kỹ thuật số tinh tế; “Hệ thống tài chính bao trùm” hiển thị trên màn hình cảm ứng treo có thể động Giới thiệu tình hình của Ngân hàng Truyền thông trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, doanh nghiệp liên quan đến nông nghiệp trên toàn quốc.

Các yếu tố và hiệu ứng tích tụ công nghiệp được tạo ra bởi Consumer Expo cung cấp nền tảng cho các tổ chức tài chính mở rộng hoạt động kinh doanh, đồng thời cũng yêu cầu các tổ chức tài chính cải thiện khả năng dịch vụ đầy đủ của họ. Về vấn đề này, Wang Shaohui cho rằng các tổ chức ngân hàng nên tận dụng tốt chính sách tạo thuận lợi cho thanh toán thương mại xuyên biên giới tại cảng thương mại tự do, cung cấp hơn nữa các dịch vụ thanh toán qua biên giới thuận tiện và hỗ trợ các doanh nghiệp đủ điều kiện mở các quỹ vốn xuyên biên giới. kết hợp giữa nội tệ và ngoại tệ, nhằm mang lại cho doanh nghiệp Cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn về thương mại trong nước và tài chính ra nước ngoài. Đối với các doanh nghiệp chất lượng cao tiếp theo, dựa trên đặc điểm của ngành và đặc điểm của các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn, quy trình và mô hình tín dụng có thể được tối ưu hóa, đồng thời cải thiện khả năng dịch vụ tài chính của chuỗi cung ứng.

发表回复

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*